Subscribe: RSS Twitter

Du lịch Singapore – Kể từ năm 1973, vườn thú Singapore (Singapore Zoo) đã được xem là một trong những vườn thú hoang dã đẹp nhất trên thế giới, nơi mà các loài động vật tự do sinh sống trong một môi trường mở và tự nhiên nhất. Vườn thú này đã 9 lần đoạt giải công viên giải trí thu hút nhất do Hiệp hội du lịch Singapore bình chọn. Vườn thú rộng 26 ha trải dài dọc theo hồ Upper Seletar lộng lẫy, Singapore Zoo là ngôi nhà của sự kết hợp giữa rừng mưa nhiệt đới và môi trường hoang dã của hơn 300 loài động vật có vú, chim, bò sát.

Môi trường sống ở đây được phân cấp theo đặc tính của các loài động vật cũng như tạo sự thuận lợi cho du khách đến tham quan như: khu vườn của hươu cao cổ, khu triễn lãm dưới nước là nơi sinh sống của hà mã, rái cá, cá sâu,… hay đài quan sát qua kính để nhìn thấy cái loài động vật báo, sư tử. Dù bạn tham quan bằng xe của vườn thú hay thích tự mình khám phá thì đều dễ dàng để di chuyển và thưởng thức được những màu sắc hoang dã đặc biệt nhất đến từ tự nhiên từ những đồng cỏ xavan ở Châu Phi, nơi ở của sư tử, ngựa vằn, tê giác; cho đến các hẻm núi gồ ghề của thung lũng, nơi cư trú của loài khỉ đầu chó Hamadryas.

Click here để xem thêm về ẩm thực Thái Lan

Ở đây có tới hơn 3200 loài động vật có vú, chim chóc, bò sát và các loài cá.  Thú dữ thì được cho vào một khu xunh quanh có hào nước để người xem không bị che chắn bởi hàng rào. Còn chim và các loại thú hiền lành khác thì thả tự do hoặc trong một khu rộng lớn được bao bọc bởi lưới và người xem đi luôn vào trong đó. Thích nhất là trong khu các loại thú dữ hoặc các loài bò sát có nọc độc. Trong khu vực này, người ta luôn để những tấm biển hướng dẫn cách đối phó hoặc sơ cứu trong trường hợp gặp phải nó ngoài đời.

Nếu bạn có thói quen dậy sớm thì hãy tham gia một chương trình của vườn thú cũng là chương trình giải trí độc nhất ở Châu Á là dùng bữa sáng với cái loài thú hoang dã. Bạn không chỉ đơn thuần được thưởng thức những món ngon trên khắp thế giới mà còn thưởng thức nó giữa ngôi nhà của những loài thú hoang dã đang sống tại đây.

Vườn thú quốc gia Singapore

Vườn thú quốc gia Singapore

Nếu bạn dẫn theo trẻ nhỏ? Đừng lo ngại, nơi đây có cả một khu vực thiên nhiên dành cho các bé nô đùa cả ngày như đi xe ngựa, hoặc tìm hiểu về những loài động vật ở vườn thú.

Tham khảo: địa điểm du lịch Singapore

Không như vườn bách thú ở Hà Nội hay Thảo Cầm Viên Sài Gòn, sở thú Singapore là một sở thú “ mở”. Gọi là sở thú mở vì nó hoàn toàn khác mấy cái sở thú ở Việt Nam. Chuồng thú ở đây không bị quây bởi những hàng rào hay tấm lưới mà được thiết kế bao bọc bởi cây cối và các loại thực vật. Hàng rào cũng được giảm tối đa để tạo sự thoải mái khi tham quan và sự gần gũi giữa người xem và con thú.

Những trải nghiệm ở vườn thú Singapore không chỉ dừng lại ở những điều trên vì vườn thú còn có rất nhiều show diễn với những chú voi to khỏe và vui tính.

Tour Singapore 4 ngày xem tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/ha-noi-singapore-4-ngay-2/

Vườn thú Singapore cũng là nơi lý tưởng để du khách có thể tìm tòi, học hỏi về các loài động vật ở mức độ cao hơn lý thuyết vì họ có thể tương tác trực tiếp với chúng. Vườn thú Singapore đã có những bước tiến quan trọng trong việc phát triển và bảo tồn các loài động vật hoang dã cùng với môi trường sống của chúng.

© 2019 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương