Subscribe: RSS Twitter

Du lịch Cát Bà  du khách sẽ được khám phá vẻ đẹp của động Hoa Cương, hang động có vẻ đẹp tuyệt vời.

Động đá hoa nằm ở dãy núi phía đông Bắc nơi ngụ của cộng đồng dân cư xã Gia Luận , phía Bắc đảo Cát Bà , tiếp giáp với vịnh Hạ Long , đồng thời là bến phà nối với Tuần Châu của Quảng Ninh. Trên đảo Cát Bà hiện có khoảng 20 hang động lớn nhỏ trải dài từ xã Phù Long đến đảo Cát Bà và trên những hòn đảo trong khu vực vịnh Lan Hạ. Động Thiên Long ở xã Phù Long , xã ngọc trai quý kiêu hãnh có động Quân Y , xã Hiền Hào có động Cây Thị , xã Gia Luận có động Hoa Cương…

Những hình khối của thạch nhũ mang dáng vẻ của những pho tượng hình người , hình thú khiến cho ta liên tưởng tới những nhân vật trong chuyện cổ tích. Điều đặc biệt hơn cả là tại đây , các nhà khảo cổ học đã khai quật và phát hiện chiếc răng hoá thạch của người vượn cổ có niên đại đồ đồng thau cách hiện nay hàng chục vạn năm. Sự phát hiện này là một minh chứng về sự tồn tại của người vượn cổ trên đảo Cát Bà. Một ngày khám phá đảo Cát Bà có biết bao điều thú vị, những cảnh đẹp thiên nhiên và những cảnh đẹp dưới biển đều cho du khách những trải nghiệm hết sức thú vị.

mặc dù nằm cách khu dân cư không xa song Động đá hoa hầu như còn nguyên vẹn chưa có sự xâm hại của con người. Với vịt trời , địa lý rất thuận tiện và hệ thống giao thông thuận tiện , Động đá hoa đang là một chức vị lý tưởng đối với những du khách ham thông hiểu về du lịch khảo cổ học. Bộ môn văn hoá huyện đảo Cát Bà hiện đang có thời hạn trông coi và nghiên cứu giới thiệu Động đá hoa đến với mọi du khách trong hệ thống giao thông du lịch đảo Cát Bà.

Đặc biệt hơn cả là tại đây các nhà khảo cổ học đã khai quật và phát hiện ra chiếc răng hóa thạch của người vượn cổ có niên đại đồ đồng thau cách đây 10 vạn năm. Việc phát hiện răng hóa thạch của người vượn cổ trên đảo Cát Bà cùng với một số mẫu vật hóa thạch được phát hiện nay hang Kéo Lèng tỉnh Lạng Sơn và các hang động ở Yên Lạc Hòa Bình là một minh chứng về sự tồn tại của người vượn cổ ở Việt Nam cách hiện nay hàng chục vạn năm. Đây là vấn đề đã được các nhà khoa học tranh luận hàng trăm năm nay về việc phân bổ khu vực có người vượn cổ sinh sống.

mặc dù nằm cách khu dân cư không xa , song động đá hoa hầu như còn nguyên vẹn và là một địa danh việc quen thuộc trong các hành trình du lịch khảo cứu trên đảo Cát Bà Hải Phòng.

Những hình khối của thạch nhũ đá mang dáng vẻ của những pho tượng hình người , hình thú…như những bức họa nhuốm màu thần thoại , sẽ mang lại cho du khách cảm giác thích thú khi ghé thăm và chụp hình lưu niệm tại đây.

Nơi đây các nhà khảo cố học còn tìm thấy chiếc răng của người vượn cổ có niên đại đồ đồng thau cách đây 10 vạn năm. Mặc dù nằm cách khu dân cư không xa , song động đá hoa hầu như còn nguyên vẹn và là một địa danh việc quen thuộc trong hành trình du lịch khảo cứu trên đảo Cát Bà.

© 8583 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương