Subscribe: RSS Twitter

Sapa là nơi tập trung khá nhiều đồng bào dân tộc thiểu số nên hàng năm rất nhiều lễ hội khác nhau được tổ chức ở đây. Vào những ngày đầu hè này, nếu có tour Sapa hè thì đừng bỏ qua lễ hội trên mây đầy đặc sắc ở nơi đây.

Theo BTC của Lễ hội trên mây Sa Pa cho biết việc tạo dựng một nghi lễ cấp sắc trọn vẹn thì rất mất công. Bên cạnh không gian làm lễ khá nghiêm trang thì người thầy cũng như những người phụ lễ đều phải mặc trang phục mới phù hợp với cấp bậc quan binh. Trong toàn bộ quá trình hành lễ đó là các nghi thức mang đậm tín ngưỡng tôn giáo từ khâu dâng lễ đến khi hạ lễ. Tất cả các khâu đều không được xem nhẹ.

Lễ hội trên mây được diễn ra vào dịp đầu hè

Lễ hội trên mây được diễn ra vào dịp đầu hè

Click here để khám phá bản Cát Cát – Sapa.

Người hành lễ ngoài việc phải nắm chắc các thủ tục tiến hành thì còn phải biết cách biểu diễn làm sao cho người xem hiểu được nét đẹp văn hóa đặc sắc của tục cấp sắc diễn ra tại đây.
Ông Thái Bá Lợi – một nhà dân tộc học cũng là một du khách đã từng tham gia lễ hội cầu mây Sapa chia sẻ rằng bên ngoài sự hoành tráng, công phu của các nghi lễ, lễ cấp sắc còn có một  ý nghĩa rất to lớn. Nó như như một minh chứng chứng minh sự trưởng thành của con người với đầy đủ trách nhiệm và quyền lợi của một con người, trong đó lời răn dạy “tuyệt đối không được làm việc xấu, việc ác” là quan trọng nhất. Do vậy, lễ hội này nên được bảo tồn, ông Lợi nói.

Vì thế đừng bỏ lỡ những điều thú vị sẽ diễn ra trong lễ hội này nhé.

Để có một chuyến đi an toàn nên tìm hiểu kỹ những điều cần biết khi du lịch Sapa. Xem chi tiết tại: http://dulichsapalaocai.net/cam-nang-du-lich-sapa/nhung-dieu-can-biet-khi-di-du-lich-sapa/

© 2019 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương