Subscribe: RSS Twitter

Tới Du lịch Tuần Châu và cùng thưởng thức những món ẩm thực độc đáo bên cạnh bãi biển Tuần Châu xinh đẹp là điều mà nhiều người chọn lựa.

Ếch xào Tuần ChâuẾch xào Tuần Châu – Du lịch Tuần Châu

Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi thử vào bếp chế biến món ếch xào ớt Tuần Châu với một hương vị mới lạ cho chuyến du lịch Tuần Châu của gia đình thêm phần thú vị.

Nguyên liệu chế biến món ếch xào Tuần Châu: Đùi ếch, ớt ngâm, gừng, hành tây, tỏi, gia vị, xì dầu, đường, rượu trắng, muối, hạt tiêu…

Đùi ếch rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, cho gừng vào ngâm cùng với đường,cá nục xốt Tuần Châu, xì dầu vào trong một tô to. Nên ướp thịt trong thời gian tối thiểu là 20 phút. Trước khi ướp thì thịt ếch cần được để ráo nước, ớt ngâm và gừng xắt nhỏ.

Chảo dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, khi nào tỏi chuyển màu hơi vàng thì cho hành vào, cho đùi ếch vào xào cùng và cho thêm rượu, đậy vung lại và để khoảng 5 phút, cho thêm chút muối, hạt tiêu, hạt nêm cùng chút xì dầu, đun cho tới khi nước sệt lại thì tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành món ếch xào Tuần Châu rồi, ăn cùng với món cá khô Tuần Châu bạn nhé, chúc các bạn ngon miệng !

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương