Subscribe: RSS Twitter

Cô Tô là xứ sở của nhiều loại tôm, cũng vì thế mà ở Cô Tô chúng ta có thể thưởng thức rất nhiều món tôm gắn mác Cô Tô tại đây.

Cà tím xào tôm Cô TôCà tím xào tôm Cô Tô

Cũng có người nói du lịch Cô Tô giống như một chuyến du lịch đi để ăn những món tôm vậy. Hôm nay hãy cùng chúng tôi chế biến một món ăn khác từ tôm Cô Tô đó là: Tôm xào cà tím

Nguyên liệu làm món cà tím xào tôm Cô Tô: Hai quả cà tím, 1 lạng tôm khô ( bạn có thể dùng tôm tươi Cô Tô cũng được ) hành, tỏi, gia vị, hạt nêm.

Cà tím cắt miếng vừa ăn, tôm khô ngâm trong nước cho mềm và hết cát , hành tỏi băm nhỏ

Cho chảo lên và làm nóng dầu ăn cho hành tỏi vào phi thơm và cho tôm vào xào sơ qua, bạn nhớ đảo đều tay

Cho cà tím vào xào cùng và để lửa nhỏ cho cà ngấm được gia vị, cho vào trong chảo một nửa thì nhỏ đường và một hút hạt nêm cùng chút nước dùng, nước lạnh hay chút ốc luộc Cô Tô , một món khác của Cô Tô cũng ok.

Bạn cho lửa nhỏ và dùng tay đảo đều cho cà ngấm đều gia vị và có thể chín đều, cá chín thì nhấc khỏi bếp và thêm chút hạt tiêu, món này nên ăn khi nóng bạn nhé.

// Cùng thưởng thức món cháo gà Cô Tô, một đặc sản Cô Tô khác.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương