Subscribe: RSS Twitter

Tây Đường của Trung Quốc là điểm đến mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Trung Quốc 2015. Nhiều người gọi đây là “thiên đường hạ giới” của Trung Quốc.

Cổ trấn Tây Đường hàng nghìn năm tuổi

Cổ trấn Tây Đường hàng nghìn năm tuổi

Tây Đường thuộc Gia Thiện – Gia Hưng – Chiết Giang, nằm cách Thượng Hải khoảng 80 km. Đây là một cổ trấn rất đặc biệt của Trung Quốc. Tây Đường thực chất là một thị trấn sông nước, có tới 9 con sông chảy qua và chia trấn thành 8 phần, nối với nhau bằng 27 cây cầu đá cổ. Trong phần phố cũ ở Tây Đường, các tòa nhà được xây dựng dọc bên các bờ kênh vốn là con đường giao thông trọng điểm của vùng. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều nhà và miếu cổ.

Ở Tây Đường cũng có rất nhiều nhà và miếu cổ

Ở Tây Đường cũng có rất nhiều nhà và miếu cổ

Nếu muốn khám phá Thương Hải, Bắc Kinh bạn có thể tham gia tour du lịch Trung Quốc 5 ngày giá rẻ của công ty Du lịch Khát Vọng Việt.

Du khách khi đến Tây Đường thường ấn tượng bởi không gian cổ kính, trữ tình với những chiếc cầu nhỏ xinh đẹp bắc ngang các dòng kênh. Mặc dù đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử nhưng cổ trấn này vẫn mang một vẻ đẹp đầy sức sống.

Đến Tây Đường mà không ngồi du ngoạn trên sông bằng những chiếc thuyền nhỏ thì quả là một điều rất đáng tiếc. Vào buổi hoàng hôn, bạn có thể nghe tiếng cót két của những chiếc thuyền. Rất nhiều du khách chọn lúc này để có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của cổ trấn. Nếu không bạn cũng có thể dạo bộ trên con đường yên bình của cổ trấn.

Đến Tây Đường mà không du ngoạn trên thuyền thì thật đáng tiếc

Đến Tây Đường mà không du ngoạn trên thuyền thì thật đáng tiếc

Hiện nay, cổ trấn Tây Đường đã được Cục Di sản văn hóa Trung Quốc lựa chọn là nơi đầu tiên trong danh sách “Trung Quốc lịch sử văn hóa danh trấn”.

Xem chi tiết khách sạn FX Beijing Capital International Airport tại: http://hongphong.gov.vn/du-lich/khach-san-fx-beijing-capital-international-airport-trung-quoc/

© 2019 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương