Subscribe: RSS Twitter

Công viên Khỉ Jigokudani là một khu vực suối nước nóng nổi tiếng gần Nagano,. Tên Jigokudani (nghĩa là “thung lũng địa ngục”), là do hơi nước và nước sôi rằng bong bóng ra khỏi mặt đất đông lạnh, bao quanh bởi những vách đá dựng đứng và rừng lạnh. Nó nổi tiếng với khỉ tuyết hoang dã. Trong mùa đông khi tuyết bao phủ công viên. Những con khỉ xuống từ các vách đá dốc đứng và rừng ngồi trong các suối nước nóng ấm áp, và trở về an toàn của các khu rừng vào buổi tối.

Vào mùa đông, khi nhiệt độ hạ xuống tới –15°C, toàn bộ công viên Jigokudani phủ một màu tuyết trắng. Đó là lúc những chú khỉ tuyết từ các vách đá dốc đứng và khu rừng lạnh lẽo bắt đầu “thưởng thức” đặc sản onsen của xứ phù tang.

Onsen là phiên âm tiếng Hán – Hòa của chữ ôn tuyền, nghĩa là suối nước nóng. Tắm suối nước nóng vào mùa đông là một trong những thú phong lưu của người Nhật Bản. Tất nhiên, các chú khỉ ở đây cũng rất thích điều này.

Khỉ tuyết có tên chính thức là khỉ macaque, là một giống khỉ đặc trưng ở Nhật Bản. Chúng chỉ sống ở những nơi quanh năm tuyết phủ, không có bóng dáng của bất kỳ loài linh trưởng nào khác, trừ con người. Khỉ tuyết có bộ lông màu xám nâu, mặt đỏ và đuôi ngắn.

Công viên khỉ ở Nhật Bản

Công viên khỉ ở Nhật Bản

Khác với những “người họ hàng” chỉ thích nhảy nhót, leo trèo từ cây này sang cây khác trong các khu rừng nhiệt đới, khỉ tuyết Nhật Bản chỉ thích được ngâm mình trong làn nước nóng ở công viên Jigokudani.

Tham khảo: Du lịch Nhật Bản giá rẻ

Hiện tại có khoảng 160 chú khỉ sinh sống tại khu vực này. Khi nhiệt độ hạ xuống dưới mức đóng băng, những chú khỉ tuyết Nhật Bản lũ lượt kéo nhau đi tắm suối nước nóng.

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc các chú khỉ quay trở lại trong khu rừng để tìm nơi trú ẩn sau một ngày thư giãn tuyệt vời ở onsen.

Thông tin cho bạn:

– Giá vé vào tham quan công viên khỉ tuyết Jigokudani là 500 yên đối với người lớn và 250 yên với trẻ em.

Xem thêm những món ăn ngon Thái Lan tại: http://hongphong.gov.vn/du-lich/mon-an-khong-the-bo-qua-khi-den-thai-lan/

– Công viên Jigokudani mở cửa quanh năm. Vào mùa đông, công viên hoạt động từ 9h sáng đến 4h chiều.

© 2019 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương