Subscribe: RSS Twitter

Sông Rạch Tràm có chiều dài trên 25 km, gồm 3 nhánh: 1 nhánh bắt nguồn từ Bãi Thơm, 2 nhánh còn lại bắt nguồn từ khu rừng già cây họ dầu thuộc Vườn quốc gia Phú Quốc và chúng gặp nhau tại ngã ba Bắc Cứu.

Lần đầu tiên đến với sông Rạch Tràm, bạn sẽ hoàn toàn bỡ ngỡ vì hệ thực vật ở đây không khác gì đất liền và đây cũng chính là nét đặc sắc ở các khu rừng tràm trong Vườn quốc gia Phú Quốc. Để khám phá sông Rạch Tràm, du khách phải dùng thuyền đi từ nơi cửa sông Rạch Tràm giáp biển (thuộc ấp Rạch Tràm, xã Bãi Thơm). Vào mùa mưa, nước sông Rạch Tràm ngầu đục, còn mùa nắng thì nước xanh biếc. Thi thoảng, những chiếc thuyền chài của người dân chạy qua, mặt sông lại gợn sóng rất đẹp. Ngồi trên thuyền, ngắm dòng nước xanh biếc của sông Rạch Tràm mới thấy hết vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quốc. Những rừng cây hoang sơ từ 2 bên bờ soi bóng xuống dòng sông. Thấp thoáng ven bờ là những vạt rừng xanh thẳm và dãy núi đá cao ngất, vách dựng thẳng đứng trông như cửa ải trấn giữ cho vùng thượng nguồn. Từ đầu sông cho đến ngã ba Bắc Cứu, càng xuôi dòng, diện tích mặt nước càng trải rộng mênh mông, mút tầm mắt của du khách.

Click here để xem thêm về khu du lịch biển Nha Trang

Sông Rạch Tràm với một bên bờ sông là rừng tràm xen lẫn với cây dầu và cây sao; còn một bên là rừng ngập mặn gồm các loài cây như vẹt, đước, bần và cây cóc đỏ. Trong khi ở thượng nguồn lại có nhiều dây choại, bòng bông, lau sậy, hoa mua, thù lù, nụ áo, tàu bay, tâm thất, bèo tản nhọn với màu nước đỏ đặc trưng. Đây là dòng sông duy nhất ở đảo Phú Quốc còn hoang sơ với hệ sinh thái rất độc đáo mà khó có nơi nào sánh được.

Sông Rạch Tràm Phú Quốc

Sông Rạch Tràm Phú Quốc

Sự thơ mộng, quyến rũ của của sông Rạch Tràm như tăng thêm khi ánh bình minh soi xuống dòng sông, thấy cả bóng dáng của núi rừng Phú Quốc. Một đêm đã qua đi và một ngày mới lại đến trên khúc sông này, thật là thú vị khi nhìn mặt nước cứ lững lờ trôi, lắng nghe tiếng hót vang vọng, thánh thót của lũ chim rừng. Sông Rạch Tràm là điểm đến tuyệt vời cho các tour Phú Quốc giá rẻ

Sông Rạch Tràm có 3 nhánh, một nhánh bắt nguồn từ Bãi Thơm, hai nhánh còn lại bắt nguồn từ khu rừng già cây họ dầu thuộc Vườn Quốc gia Phú Quốc và chúng lại gặp nhau tại ngã ba Bắc Cứu. Trong khu rừng già này có rất nhiều loài động vật hoang dã sinh sống, nhiều nhất là heo rừng và khỉ.

Nếu tính từ trục đường chính Dương Đông – Bắc Bảo phải mất hơn 3giờ băng rừng, vượt suối mới lên đến đỉnh núi K7. Ở độ cao hơn 500m so với mặt biển, một vùng rừng núi trùng điệp và biển cả mênh mông thuộc khu vực Bãi Thơm, Rạch Tràm, Gành Dầu đã hiện dần lên trong tầm mắt

Sau chuyến thủy trình ngắm sông, du khách có thể quay về cửa sông tại ấp Rạch Tràm để thưởng thức những đặc sản của đảo ngọc Phú Quốc. Nét thơ mộng, quyến rũ của sông Rạch Tràm như tăng thêm khi ánh bình minh soi xuống dòng sông cả bóng hình của núi rừng Phú Quốc.

Xem thêm đặc sản bún kèn Phú Quốc tại: http://dulichdaophuquoc.org/am-thuc-phu-quoc/dac-san-bun-ken-phu-quoc/

Một đêm qua đi và một ngày mới lại đến trên khúc sông này. Thật thú vị khi nhìn dòng nước lững lờ trôi, lắng nghe tiếng hót vang vọng, thánh thót của lũ chim rừng. Có thể nói, sông Rạch Tràm là điểm đến hấp dẫn cho những ai thích phiêu lưu và khám phá.

© 2019 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương