Subscribe: RSS Twitter

Cách kho cá của người Thiên Cầm là một món kho tuy không quá đậm đà nên khi ăn bạn cần thêm một chút chanh. Vị đậm đà của món cá Thiên Cầm hòa với vị chanh thanh thanh sẽ khiến món cá kho Thiên Cầm này trở nên độc đáo là do lẽ đó. Không ít khách du lịch Thiên Cầm vẫn thắc mắc tại sao người đầu bếp nơi đây lại chế biến ra được một món ăn hấp dẫn như vậy. Hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món ăn này.

Nguyên liệu cần có: 0,8kg cá thu. Kèm với gia vị như muối mắm, đường, nước màu. Một chút rau muống chẻ ngọn…

Cá bạn đem ướp cùng với khoảng hai muỗng cà phê muối, một thìa đường và ngâm trong khoảng 40 phút cho các ngấm hết gia vị.

Cho một thìa đường cùng với một thìa nước mắm cùng nước lọc vào, cho thêm một chút nước màu và nấu sôi. Cho cá vào nồi nước kho và đun cho tới khi sôi to lửa.

Cùng chúng tôi thưởng thức món tôm rảo xào miến Thiên Cầm, ăn hợp với món cá kho Thiên Cầm.

Chờ tới khi nồi cá kho sôi thì giảm lửa liu riu khoảng 30 phút khi thấy các chín thì thử nếm rồi cho gia vị nếu chưa vừa miệng. Món ăn này ăn cùng với cơm, rau muống chả và chút rau thơm. Đặc biệt là là món ăn này bạn có thể ăn cùng với cơm nguội thì ăn vẫn rất ngon.

Cùng chúng tôi thưởng thức món bạch tuộc Thiên Cầm hấp gừng, một món ăn khác của biển Thiên Cầm.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương