Subscribe: RSS Twitter

1. Thịt bò nướng Lạc Cảnh 

Ngoài hải sản thì ở Nha Trang khi nhắc tới món ăn này thì hầu như là ai cũng biết, không chỉ đối với người dân địa phương, ngay cả đối với một số người Việt du lịch cũng biết tới món ăn nổi tiếng này, đó là bò nướng lụi Lạc Cảnh

Tham khảo các tour Nha Trang giá rẻ tại đây http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang/

Hơi ngạc nhiên là bò này ăn với sà lách và muối chanh, không phải với bánh tráng, PS có để ý một số bàn xung quanh thì có người gọi thêm bánh tráng hoặc bánh mì để ăn chung và món bò cũng khác với phần của PS. PS có hỏi người quen thì món bò này đặc biệt ngon là do nước chấm ăn kèm theo, nhưng PS không thấy nước chấm nào cả, đoán chắc là món này không có nước chấm mà là món khác vì quán này có nhiều món bò nướng khác nhau. 

Thịt bò nướng cũng là một trong những đặc sản của Nha Trang. Dân sành ăn vẫn kháo nhau rằng: “Du lịch đến Nha Trang chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh là mới biết Nha Trang có một nửa”. Tuy đó chỉ là câu đùa nhưng thực ra cũng không phải quá lời. Trong cẩm nang ẩm thực của du khách nước ngoài luôn có địa chỉ của quán bò Lạc Cảnh. Bí quyết làm nên vị ngon của món thịt bò này nằm ở các công thức trộn thịt bò với mật ong cùng hơn 10 gia vị của quán. Thịt bò nướng Lạc Cảnh được thái quân cờ và nướng trên than hoa. Tại quán có khá nhiều loại bò nướng để bạn lựa chọn. Món này thường được ăn kèm với rau sống, tuy nhiên bạn cũng có thể gọi thêm bánh mỳ hoặc bánh tráng để ăn kèm.  Món này có thể ăn kèm với bánh mỳ.  Đi du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm khám phá biển và thưởng thức bò nướng Lạc Cảnh là một thú vui trong hè 2014 này.

2. Bánh căn 

Giữa bao la “sơn hào hải vị” của vùng đất biển hiền hoà, trù phú. Lại có món bánh Căn “Nha Trang” rất mộc mạc, giản dị nhưng lại khiến người ăn phải lưu luyến khó quên bởi tính đơn sơ, chất phác và mộc mạc ấy.

Muốn ăn bánh Căn thì phải đợi người bán làm, bánh được làm nóng và ăn giòn ngay tại chỗ thì mới thưởng thức được hết cái ngon của nó.

Bánh căn phải ăn với mỡ hành mới ngon, nhưng cũng có ít người lại thích ăn hẹ. Để bánh căn có “chất “ hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với trứng, thịt bò hay mực.

Nói về món ăn ngon tại các vùng du lịch thì cá điêu hồng nướng Cửa Lò cũng là một món ăn không kém gì các món ngon ở Nha Trang này. Những ai ghiền du lịch ẩm thực thì cũng có thể tham khảo thêm món ngon Cửa Lò nữa nhé.

Ngồi xung quanh bếp than ấm nóng, xem người thợ làm bánh khéo léo đổ bột vào khuôn, sau đó thưởng thức bánh căn nóng trong một ngày nhiều gió là trải nghiệm thú vị cho bất cứ ai khi đến với Nha Trang. Bánh căn là một món ăn phổ biến ở khu vực miền Trung và miền Nam.  Loại bánh này bao gồm bột gạo, mỡ, hành lá và trứng. Ngày nay, bánh căn có nhiều loại nhân như tôm, mực. Bánh căn được ăn với rau sống và nước chấm chua ngọt được pha từ nước mắm Nha Trang cùng các nguyên liệu như hành, ớt, tỏi và xíu mại. Bạn có thể thưởng thức món bánh căn trên đường Lê Thánh Tôn hay Nguyễn Thiện Thuật.     Bánh căn Nha Trang có nhiều loại nhân.

3. Nem nướng

Mọi người biết đến Ninh Hòa, Khánh Hòa bởi món nem chua. Nhưng có một món nem khác chẳng chua tí nào nhưng thuộc vào hàng danh thực, trở thành món ăn không thể thiếu đối với người dân Khánh Hòa cũng như khách du lịch đến với thành phố biển.

Món nướng ngọt thơm kết hợp nước chấm và rau ăn kèm phong phú, nem Ninh Hoà mang đặc trưng rất riêng của loại thịt heo đất đỏ nổi tiếng.

Tuy nhiên ăn nem nướng Ninh Hòa tại Nha Trang không có gì khác với quê gốc của nó cách Nha Trang 34 cây số. Cách chế biến, pha chế nước chấm… cũng đều theo cách làm của người Ninh Hòa cả gần mấy chục năm nay.

Du lịch Nha Trang có gì hay? Nhắc đến ẩm thực Nha Trang, người ta không thể không nhắc đến món nem nướng Ninh Hòa hay nem nướng Nha Trang. Nguyên liệu gồm nem chua hay nem nướng. Tuy nhiên, hầu hết các khách du lịch đều chọn nem nướng để thưởng thức và mua nem chua về làm quà cho mọi người.  Nem Ninh Hòa cũng sử dụng da heo thái sợi như nem chua Thanh Hóa nhưng thay vì gói bằng lá chuối, nem ở đây được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế còn non để để tạo mùi thơm. Ăn nem Ninh Hòa, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị. Đặc biệt, món nem nướng được ăn kèm với nộm từ đu đủ xanh mang lại một hương vị khá mới lạ. 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương