Subscribe: RSS Twitter

Cá hồi chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe đặc biết là trẻ nhỏ. Có lẽ quan trọng nhất là axit omega 3 cung cấp cho cơ thể giúp da mịn màng và tốt cho tim mạch. Vì thế lần sau khi nhâm nhi lát cá hồi phi lê thơm ngon trong bữa cơm ngày cuối tuần thật là tuyệt vời phải không nào cả nhà. Các bạn hãy cùng vào bếp để học cách chế biến 2 món cá hồi cực ngon này nhé.

Dưới đây là một 2 cách chế biến những món ngon từ cá hồi:

Cá hồi nướng cam

cahoinuongcam1

Nguyên liệu:

– 2 khúc cá hồi tươi
– 1 trái cam vừa
– 1 muỗng canh nước tương Nhật
– ¼ muỗng café bột nêm
– Tiêu xay
– 1 muỗng canh dầu ăn.

-Gia vị các loại

Cách làm món cá ngon này:

– Cá rửa sạch thấm qua giấy cho ráo nước,Cam cắt đôi vắt lấy nước.
Sau đó Ướp cá với nước cam vắt cho thêm bột nêm, tiêu và các gia vị khác để khoảng 15-30 phút cho gia vị ngấm đều vào mình cá.
-Cho chảo lên bếp(lưu ý chúng ta nên dùng chảo chống chính nhé) để lửa vừa sau đó cho thêm dầu vào. Sau cùng cho cá vào đun khi nào cả chuyển màu vàng đều thì cho tiếp nước ướp cá vào chảo dưới lên cá cho ngấm đều.
– Vậy là đã hoàn thành món cá hồi nướng cam rồi đó. Bây giờ chúng ta chỉ việc cho cá ra dĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm với cơm trắng, hoặc bánh mì…

Mẹo nhỏ:

– Cá rất mau chín nên chỉ cần áp chảo khoàng 1 phút cho một bên. Cá vừa chín tới sẽ ngon hơn chín quá.
– Cam vắt cẩn thận kẻo đắng, tốt nhất dùng cam vàng và nếm thử nếu chua thì cho thêm chút đường vào.
– Các bạn có thể cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ chừng 3 phút.

Cá hồi chiên giòn xốt cay

cahoichiengionsotchuacay

– 200g phi lê cá hồi
– 100g bột mỳ
– ½ thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê hạt nêm

– Xốt cay: trộn dều 1 thìa súp hành xào, 1 thìa súp tương cà chua, 1 thìa súp tương ớt, 1 thà súp nước tương, 1 thìa súp ớt sừng cắt lát.

Cách làm:

– Phi lê cá hồi lạng rửa sạch (để lại da), để ráo, ướp với tiêu, hạt nêm
– Bột mỳ hòa với ít nước cho hơi sệt
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, nhúng cá vào bột mỳ rồi thả vào chảo dầu nóng chiên giòn, vớt ra để ráo.
– Cho cá hồi chiên giòn ra đĩa, khi dùng tưới xốt cay lên trên.

Mách nhỏ:

Cá hồi chiên xong ăn giòn và ngon hơn khi ăn nóng. Món này ăn kèm với dưa leo non dấm hoặc đồ chua khác rất hợp đó bạn. Có rất nhiều cách để chế biến món cá hồi ngon như kho cá hồi cũng rất ngon mà bổ dưỡng. Có nhiều loại cá kho khác như cá kho làng cổ truyền làng Vũ ĐạiCá kho làng Vũ Đại ở Hà Nam từ lâu đã trở thành món ăn ngon không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình ngày tết của mọi nhà. Hãy cùng một lần thưởng thức món cá kho cổ truyền ngon nhất Việt Nam này nhé.

© 5286 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương