Một món ăn rất dễ chế biến, có lợi cho sức khỏe và đặc biệt phù hợp với khẩu vị người châu Á.
I – Chuẩn bị nguyên liệu cho món chả cá ngừ như sau:
+ 2 hộp cá ngừ.
+ 1 quả ớt.
+ 2 quả trứng
+ 3 nhánh tỏi, gừng.
+ 2 cây hành lá.
+ Rau mùi.
+ Nước mắm, tương ớt.
- Chả cá ngừ cay ngon
* Xem thêm món cá kho ngon làng vũ đại tại đây
II – Quy trình làm như sau :
Đổ 2 hộp cá ngừ vào một chiếc bát to.
Băm nhỏ 3 nhánh tỏi và cho vào bát.
Loại bỏ hạt trong quả ớt rồi băm nhỏ và cho vào cá ngừ. Lượng ớt cho vào tùy thuộc vào mức độ cay mà bạn muốn ăn.
Bóc vỏ, băm nhỏ hoặc nạo gừng rồi cho vào bát.
Thái nhỏ hành và một ít rau mùi.
Nêm nước mắm vào cá và trộn đều tất cả bằng một chiếc dĩa
Đập một quả trứng và đánh đều. Đổ trứng vào cá ngừ
Dùng găng tay nylon lấy một lượng cá ngừ và nặn thành khối tròn với đường kính 3 cm. Đập dẹt một chút để khi rán chín đều hơn. Chú ý
không nên nặn cá quá chặt
Làm nóng chảo ở mức lửa vừa và rán chả cá với thời gian 4-5 phút cho mỗi mặt cho đến khi hai mặt vàng đều. Hãy cẩn thận khi lật miếng
chả vì nó rất mềm.
Ăn món chả cá ngon phải kèm nước mắm có cho rau mùi
Xem thêm : Bạn có biết món mực gì ngon nhất không? đó chính là món chả mực Hạ Long Quảng Ninh?, món mực màu vàng ruộm, thơm
nức, giòn sần sật, béo ngậy làm hài lòng mọi thực khách khó tính nhất. Chả mực Hạ Long tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam.