Subscribe:Posts Comments
ẩm thực Sức khỏe Đặc sản Kinh nghiệm tin tức Việc làm Dịch vụ Giúp việc

Trang chủ » Ẩm thực » Những món đặc sản không thể bỏ qua khi tới Sapa

Thời gian gần đây, Sapa trở thành một điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch. Khách du lịch đến với Sapa cùng bởi sự tò mò và muốn trải nghiệm. Đến với Sapa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn cảnh đẹp. Không chỉ vậy, khi đến Sapa, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản của núi rừng Tây Bắc.

Thịt lợn cuốn cải mèo nướng

Chỉ cần nhắc đến món ăn này, nhiều người đã nghĩ ngay đến Sapa. Thịt lợn cuốn cải mèo, một loại xiên nướng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất trong số các món nướng.

Thịt lợn cuốn cải mèo nướng

Thịt lợn cuốn cải mèo nướng

Để làm thịt lợn cuốn cải mèo nướng rất đơn giản, chỉ cần có thịt lợn rau cải mèo và gia vị đặc trưng. Những miếng thịt lợn nướng, phải là những miếng thịt ba chỉ lợn còn tươi. Sau đó, thái mỏng bản to để dễ dàng cuốn cùng với rau cải. Rau cải để cuốn là rau cải mèo, một loại rau chỉ có thể tìm mua ở Sapa. Thịt sau khi cuốn cùng rau và ướp gia vị, đem đi nướng trên bếp than hoa. Khi chín, có mùi thơm của thịt hòa cùng gia vị. Thưởng thức những miếng thịt nướng, vừa cảm nhận được vị ngọt hơi cay đầu lưỡi cùng vị nhặng đắng của cải mèo. Tất cả những hương vị  đó, đã tạo nên hương vị đặc trưng của món thịt lợn cuốn cải mèo.

Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc, một loại xôi chỉ có thể thưởng thức tại vùng núi Tây Bắc. Sở dĩ có tên gọi là xôi ngũ sắc cũng bởi loại xôi này có 5 màu. 5 màu sắc đặc trưng của xôi: vàng, đỏ, xanh, tím, trắng. Mỗi màu là sự pha trộn của các loại lá cây rừng khác nhau. Để tạo ra màu đẹp, người nấu phải rất cẩn trọng từ khâu pha nước lá để ngâm gạo, thời gian ngâm gạo vừa đủ.

Xôi ngũ sắc - Đặc sản vùng cao

Xôi ngũ sắc – Đặc sản vùng cao

Xôi khi nấu xong sẽ có mùi hương rất đặc trưng của nếp nương – một loại gạo nếp nổi tiếng của vùng núi. Khi ăn, chẳng cần trộn đường xôi cũng rất ngọt và rất dẻo. Trong khi ăn, có thể chấm cùng muối vừng để tăng thêm hương vị

Lẩu cá hồi

Sapa với thời tiết mát mẻ quanh năm, mùa đông còn lạnh buốt có băng tuyết. Chính vì vậy, lên Sapa thưởng thức món lẩu cá hồi thì còn gì tuyệt vời bằng.

Lẩu cá hồi - Món ngon giữa ngày đông buốt giá

Lẩu cá hồi – Món ngon giữa ngày đông buốt giá

Sapa – nổi tiếng là vùng đất nuôi cá hồi lớn nhất của nước ta. Cho nên, lẩu cá hồi mới trở thành món lẩu đặc trưng của vùng đất này. Lên Sapa thưởng thức cá hồi, đảm bảo là cá hồi tươi sống, không có chất bảo quản. Để có lẩu cá hồi ngon, ngoài những miếng cá hồi tươi ngon còn cần đến nước lẩu. Nước lẩu cá hồi thường có vị chua và cay nồng để át đi vị tanh của cá. Khi thưởng thức lẩu cá hồi, du khách còn được thưởng thức rất nhiều loại rau đặc trưng: rau su su, rau đậu Hà Lan, rau cải…

Leave a Reply

© 2017 Cổng thông tin điện tử UBND xã Hồng Phong – Ninh Giang – Hải Dương * UBND xã Hồng Phong DMCA.com Protection Status