Subscribe: RSS Twitter

Chuẩn bị gia vị cho món mực rang muối tiêu

Với vị ngọt đậm đà của mực thêm một chút cay cay của tiêu và ớt chắc chắn sẽ làm món nhậu hấp dẫn mà chồng bạn yêu thích. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến món mực rang muối cho chồng nhâm nhi ngày cuối tuần se lạnh này nhỉ?

Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với món gà rang muối hay cua rang muối rồi. Vậy thì cùng xem xem món mực rang muối có gì khác không nhé bạn!

Chuẩn bị gia vị cho món mực rang muối tiêu

Chuẩn bị gia vị cho món mực rang muối tiêu

Nguyên liệu:

  • 500gr mực tươi
  • 40gr muối
  • 1 thìa hạt tiêu nguyên hạt
  • 50gr bột mì
  • 80gr bột ngô
  • 2 cây hành lá
  • 3 quả ớt

Cách làm:

Trộn đều mực và gia vị trước khi rang

Trộn đều mực và gia vị trước khi rang

– Trước tiên, mình cần giã nhỏ muối và hạt tiêu ra này.

– Trộn đều muối với bột mì và bột ngô nhé!

– Làm sạch mực rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Chú ý lau cho mực càng khô càng tốt.

– Trộn đều mực với hỗn hợp bột đã trộn ở trên.

– Với hành và ớt thì mình thái nhỏ ra rồi rắc đều lên miếng mực

– Đổ dầu vào chảo cỡ khoảng 1cm, đợi khi dầu nóng già thì thả mực vào chiên nhanh. Chỉ mất khoảng 1 phút thôi. Sau đó, lấy ra để ráo sạch dầu ăn. Trộn đều mực với hành ớt đã thái nhỏ là có thể ăn ngay được rồi!

Nổi vị cay ấm nhưng lại không quá gắt…

Mực rang muối tiêu trông thật ngon mắt

Mực rang muối tiêu trông thật ngon mắt

Nếu không ăn được cay thì chỉ cần lấy vị nóng từ hạt tiêu thôi, không cần trộn thêm ớt nữa, độ cay tùy thuộc khẩu vị mỗi người mà gia giảm khác nhau nhé bạn!

Mực rang muối tiêu đơn giản mà ngon

Mực rang muối tiêu đơn giản mà ngon

Mực rang muối tiêu đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt thịt của mực chín tới!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://chamuchalong.org/mon-muc/muc-rang-muoi-tieu/

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương