Subscribe: RSS Twitter

Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn không chỉ là món ăn sáng quen thuộc của người dân trong những buổi chợ phiên mà còn là món ăn được lòng rất nhiều du khách khi đến đây. Lên Hà Giang, biết bao du khách đã tìm đến quán bánh nhỏ ở phố cổ  Đồng Văn để thưởng thức cho bằng được món bánh cuốn ngon, ăn là nghiền luôn.

Hấp dẫn bánh cuốn trên phố cổ Đồng Văn

Hấp dẫn bánh cuốn trên phố cổ Đồng Văn

Nếu chỉ nhìn thôi sẽ thấy bánh cuốn nơi đây không khác nhiều so với bánh miền xuôi, nhưng khi thưởng thức rồi thì mới thấy được vị lạ, vị ngon đặc biệt của món ăn ngon ở Hà Giang này.

Bánh cuốn Đồng Văn được làm từ bột gạo hấp tráng mỏng nhưng bánh trắng mịn, mỏng, mềm và tỏa hương vị rất thơm. Để tạo nên những miếng bánh cuốn đi vào lòng người, các đầu bếp ở đây cần phải có sự khéo léo và thao tác làm  nhanh nhẹn, linh hoạt. Bắt đầu từ công đoạn lấy gáo bột láng đều trên mặt vải, đậy nắp chờ một chút cho bột chín tới, rồi bỏ nắp vung. Tiếp theo dùng đũa to hớt bánh ra mâm rồi cho thịt mộc nhĩ băm nhỏ làm nhân, cuối cùng cuộn bánh lại. Cứ như thế biết bao chiếc bánh cuốn ngon, nóng hổi và hấp dẫn được ra lò mang đến cho du khách món ngon khó cưỡng.

Xem thêm: Du lịch Quảng Bạ – Đồng Văn – Mèo Vạc 3 ngày

Quán bánh cuốn ở phố cổ Đồng Văn

Quán bánh cuốn ở phố cổ Đồng Văn

Để có món bánh cuốn Hà Giang ngon đúng điệu và đặc trưng thì không thể thiếu bát nước chấm đặc biệt với nước canh+ chả thơm+ hành lá+ mùi tàu thái nhỏ với vị đậm đà, thơm tạo nên món bánh cuốn ngon hết chê, mê hoặc vị giác của người thưởng thức, đặc biệt là du khách khi đi du lịch Hà Giang.

© 2019 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương