Subscribe: RSS Twitter

Cá rô kho khế và thịt là món ăn có sự hòa quyện của món thịt cá thơm ngon, béo ngậy của thịt và vị chua chua của khế cùng vị đậm đà của các loại gia vị tạo nên món cá kho ngon tuyệt vời khiến cả nhà có bữa cơm hoàn hảo và ngon miệng. Bạn hãy vào bếp và làm món cá kho khế ngon này chiêu đãi cả nhà nhé!

Cá rô kho khế và thịt thơm ngon đậm đà

Cá rô kho khế và thịt thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu:

  1. Cá rô đồng: 500 gr
  2. Thịt ba chỉ: 150 gr
  3. Khế chua: 2 quả
  4. Hành tím
  5. Hành hoa
  6. Ớt
  7. Lá gừng
  8. Gừng
  9. Chay khô
  10. Nước hàng
  11. Gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Cá rô đem về đánh vảy, bóc bỏ mang, bóp muối cho hết chất nhớt, sau đó đem rửa sạch với nước.

Bước 2: Thịt ba chỉ cho vào nước xối sạch, rồi đem thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 1 chút nước mắm, hạt tiêu và hành tím trong 15 phút.

Bước 3: Khế, ớt thái lát. Lá gừng xắt nhỏ. Gừng tươi đập dập.

Bước 4: Làm nóng nồi với một chút dầu ăn, trút thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại, sau đó cho ra bát để riêng.

Bước 5: Cho khế dưới đáy nồi rồi xếp cá lên trên. Tiếp theo nêm nếm gia vị vào nồi cá kho gồm gừng, ớt, nước mắm, chay khô, nước hàng và để khoảng 20 phút.

Bước 6: Bắc nồi lên bếp rồi cho nước dừa vào, đun lửa to. Khi nồi cá sôi đều thì vặn lửa nhỏ và cho thịt vào.

Bước 7: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho lá gừng vào, đun nhỏ lửa cho tới cá cạn nước thì tắt bếp.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cá rô kho khế nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm các món cá ngon dưới đây để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình.

Related Post

© 4458 Cổng thông tin điện tử UBND xã Hồng Phong – Ninh Giang – Hải Dương · Subscribe: RSS Twitter · WordPress Theme designed by Theme Junkie